Mỹ phẩm thái lan

Hướng dẫn mỡ bôi trơn sên xích xe máy

Hướng dẫn mỡ bôi trơn sên xích xe máy

Rate this post

Hướng dẫn mỡ bôi trơn xích (sên) xe máy

Tại Việt Bam Thời tiết thay đổi thất thường như nắng , mưa thay đổi liên tục làm cho sên (xích) xe phát ra tiếng kêu rất khó chịu, Vì thế việc điều chỉnh hay tra một chút mỡ bôi trơn vào sên xích xe là điều cần thiết và phải thực hiện ngay để tăng tuổi thọ cho sên xích xe.
Những điều cần phải làm là:

bôi trơn xích xe máy 01
Điều chỉnh độ căng của xích
Xích xe cần được điều chỉnh độ chính xác khi nó bị võng, có nghĩa là bị dao động về hướng thẳng đứng trong khoảng từ 15 và 25 mm (không quá chùng cũng không quá chặt) tại vị trí chính giữa từ bánh răng trục ra cửa hộp số và đĩa răng xích bánh xe sau.

boi tron xich xe may 02

Nếu bạn có thể đẩy xích lên hơn 25 mm, thì có nghĩa là xích bị chùng và bạn phải siết chặt lại để tăng tuổi thọ của sên khi vận hành sữ dụng

Thực hiện việc kiểm tra này với một tấm giẻ và trên phần xích phía dưới (phần xích phía trên thông thường được bảo vệ). Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra sự đồng tâm của bánh xe sau: vạch chỉ thị trên cả hai bên của gắp sau phải ở cùng một mặt phẳng với nhau.
Nếu bạn có thể đẩy xích lên hơn 25 mm, thì có nghĩa là xích bị chùng và bạn phải xiết chặt lại.

Để điều chỉnh lực căng này, bạn phải có một số dụng cụ tối thiểu, thông thường được tìm thấy trong hộp dụng cụ xe máy của OEM.

Tiến hành thao tác này, bạn nên chọn một bề mặt bằng phẳng và dựng chống đứng xe lên. Bước tiếp theo là nới lỏng trục sau (không được tháo đai ốc) và bánh căng xích có thể làm quay bánh xe được.
Điều chỉnh bánh căng xích bằng cách quay cùng lúc 8 hay 16 vòng ở cả hai bên (trong hầu hết các trường hợp bạn có thể vặn ốc theo chiều kim đồng hồ để siết chặt lại xích sên).

Khi việc điều chỉnh hoàn tất, kiểm tra sự đồng tâm bánh xe cuối cùng là siết chặt đai ốc hãm, siết chặt trục bánh sau và kiểm tra sự đồng tâm bánh xe thêm lần nữa để tránh trường hợp trục có thể bị trượt trong quá trình cân chỉnh.

Tra mỡ bôi trơn xích sên xe để đảm bảo độ bền trong lúc vận hành sữ dụng là điều cần thiết việc lựa chọn sản phẩm dầu bôi trơn là cần thiết trên thị trường có rất nhiều loại mỡ bôi trơn sên xe khác nhau ở đây mình xin giới thiệu loại dầu bôi trơn dạng loãng cao cấp của xtraseal mà công ty Dũng Thành phân phối
có tác dụng nhanh chóng và làm tăng tuổi thọ sên xích việc sữ dụng dầu bôi trơn loãng màu trắng xtraseal
Xích của xe gắn máy (xe số) cần phải được bôi trơn thường xuyên sau mỗi 5000 đến 10000 km. Đây chính là công việc đơn giản nhưng không thể thiếu trên xe số.

Sau khi bạn đã điều chỉnh độ căng của xích, bạn nên tra dầu bôi trơn sên xích với loại dầu bôi trơn chuyên dụng. Thông thường, chúng ta hay lấy một chút dầu nhờn quay bánh xe và tra mỡ hoặc nhớt vào xích xe. Tuy nhiên, việc tra nhớt vào xích xe sẽ tạo nên lớp bám bụi làm giảm tuổi thọ sên

dau-boi-tron-xich-xe

Sữ dụng dầu bôi trơn loãng màu trắng vào sên xích của xtraseal là sản phẩm yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng cao. Sản phẩm là một loại dung dịch phải đi vào được ở giữa các mắt xích và trục xích. Sản phẩm cũng phải có bề dày vừa đủ và độ bám dính cần thiết nhằm chịu được vận tốc vòng quay cao.

Bên cạnh đó, mỡ bôi trơn sên xích loãng xtraseal còn có khả năng không thấm nước. Vì vậy, bạn có thể nhận thấy rằng mỡ bôi trơn sên xích loãng xtraseal phù hợp cho yêu cầu này.

Có thể nói mỡ bôi trơn sên xích loãng xtraseal màu trắng của xtraseal là sản phẩm chất lượng nhất được nhiều người tin dùng nhất

Theo dtsilicone