Mỹ phẩm thái lan

Các loại keo dán silicone

Các loại keo dán silicone

Rate this post

Các loại keo dán silicone 

Chất lượng sản phẩm mục đích sữ dụng quy cách sản phẩm dễ thi công phù hợp trong dân dụng và công trình keo dán silicone Dũng Thành luôn đặt mục tiêu chấ

keo-dán-silicone-300x152

t lượng lên hàng đầu tùy thuộc vào mục đích sữ dụng liên hệ để được tư vấn sản phẩm tốt nhất chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại keo silicone xuất xứ khắp nơi thế giới như Mỹ, Úc, Nhật, Việt Nam, Hàn Quốc, Thái lan, Trung Quốc, … có thể khiến người sử dụng bối rối khi lựa chọn. Để chọn lựa loại silicone phù hợp cho mục đích của mình, bạn nên cân nhắc các tiêu chí phổ biến như sau.

1.     Mục đích sử dụng keo dán silicone

Keo dán silicon có 2 dòng là acid và trung tính. Keo acid phù hợp với nhôm kính và các loại bề mặt không bị ăn mòn. Keo trung tính có thể sử dụng cho bề mặt bị acid ăn mòn như sắt, thép, đồng, bê-tông. Keo trung tính dùng tốt hơn trên hệ cửa nhựa.

2.     Nguồn gốc sản phẩm keo
Keo dán silicone được sản xuất từ polymer silicon nguyên sinh dạng lỏng (silicone polymer), chất tạo đặc (thickener) và một số chất xúc tác khác. Về cơ bản, quy trình sản xuất ở tất cả các nhà máy là tương tự nhau. Bạn không cần thiết phải quá cân nhắc về nguồn gốc xuất xứ. Quan trọng là nguyên liệu sử dụng phải tinh khiết, phù hợp dòng sản phẩm. Một nhà máy nhỏ sử dụng nguyên liệu tốt cũng có thể sản xuất keo có chất lượng tương đương với keo của một nhà máy lớn nổi tiếng.

3.     Đánh giá cảm quan
Keo không nên quá trong hay quá đục.
Keo trong quá là do sử dụng nhiều dung môi. Bạn nhìn một số loại keo Trung Quốc sẽ thấy là keo rất trong do họ sử dụng nhiều dung môi để giảm giá thành sản xuất. Nếu là dung môi không tốt keo sẽ bị co ngót khi khô, dung môi có thành phần bay hơi sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng trong phòng kín.
Keo quá đục là do sử dụng nguyên liệu nhiều tạp chất, không tinh khiết. Nguyên liệu tạp chất nhiều sẽ khiến keo có tuổi thọ không cao, bị bạc màu, giòn vỡ sau một thời gian.
Keo không nên quá lỏng hoặc quá đặc
Keo quá lỏng là do lượng dung môi nhiều, thành phần silicon ít nên tuổi thọ không cao. Keo quá đặc gây khó khăn khi thi công.

4.     Thương hiệu xtraseal
Thương hiệu rất quan trọng. Tuy nhiên bạn không nên quá chú trọng đến thương hiệu. Keo là sản phẩm kỹ thuật, ta chỉ nên quan tâm đến các tiêu chí kỹ thuật. ở đây mình xin giới thiệu một loại keo dán silicone chất lượng tốt nhất thị trượng hiện nay là keo dán xuất xứ từ Malaysia thương hiệu xtraseal mà công ty Dũng Thành phân phối độc quyền tại Việt Nam

5.     Tiêu chí kỹ thuật keo
Khi sử dụng keo bạn nên quan tâm đến một số thông tin kỹ thuật quan trọng như sau.

1.1.     Độ bám dính của keo dán silicone

Độ bám dính của keo được tính toán dựa trên lực tác dụng trên một đơn vị diện tích để kéo đứt mối nối keo. Thay vì kiểm cơ tính bằng máy móc phức tạp trong phòng thí nghiệm, bạn có thể thử nghiệm đơn giản tại nhà bằng cách lấy 2 miếng nhôm hoặc kính nhỏ ( 1 x 1 cm hoặc 2x2cm) rồi ghép lại bằng keo. Chờ keo khô (khoảng 24h) và kéo tách ra bằng tăngđơ nối cân đồng hồ. Cân đồng hồ chỉ giá trị càng cao thì keo bám dính càng tốt. Khi mối nối đã đứt nhìn xem đứt ở keo – keo hay keo – kính / nhôm. Keo tốt là keo đứt ở keo – keo. Sau khi keo đứt mối nối có tách dời không hay vẫn được keo giữ lại. Keo tốt là keo có thể giữ được mối nối sau khi đã đứt (hay keo chỉ đứt cục bộ chứ không đứt hoàn toàn).

Thử nghiệm 1 số keo silicone xtraseal trên thị trường được kết quả như sau.
Cho thấy keo dán silicone Dũng Thành Thương hiệu Xtraseal được cho là tốt nhất phù hợp với thời tiết và qui cách sữ dụng tại Việt Nam bao gồm : keo dán silicone chống thấm, chống mốc, axit, trung tính, về cả bên xây dụng lẫn dân dụng keo dán silicone Dũng Thành không thể có sự lựa chon thứ 2 cho bạn

Khi nhìn trong thông số keo, độ bám dính thể hiện ở mục Cường độ kéo keo dán silicone Dũng Thành là rất tuyệt vời

1.2    Độ giãn dài của keo
Độ giãn dài của keo phổ thông thường là từ 300 – 550%.  Thông thường độ xê dịch mối nối tối đa là 25% nên keo có độ giãn dài 300-550% là phù hợp.

1.3     Thời gian lưu hóa (khô)
Tùy vào mục đích sữ dụng mà keo dán silicone xtraseal có những quy cách khác nhau trong dân dụng lẫn xây dụng về tính thẩm mỹ và thời gian khô để thi công tiếp tục.

1.4    Trọng lượng keo dán silicone

Tùy vào nhu cầu sữ dụng keo dán xtraseal sẽ có nhiều quy cách trọng lượng khác nhau đáp ứng tùy nhu cầu và số lượng

1.5     Độ cứng của keo
Độ cứng tùy vào mục đích sữu dụng sẽ có những loại keo phù hợp với nhu cầu thực tế hãy liên hệ để được tư vấn sản phẩm một các tốt nhất

1.6      Bao bì đóng gói
có rất nhiều quy cách đóng gói khác nhau về trọng lượng lẫn thể tích về keo dán silicone để có sự lựa chọn mục đích sữ dụng cần thiết